Miếng thạch dai, mềm, beo béo kết hợp với vị chua, ngọt của hoa quả cực kì tuyệt í!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 lít nước
- Bột argar
- 40gr đường
- 360ml sữa hạnh nhân (xem cách làm ở đây)
- Hoa quả tùy chọn: cam, xoài, dưa hấu, vải, kiwi, đu đủ, nho...
[You must be registered and logged in to see this image.]Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Hòa bột agar vào nước rồi ngâm như vậy khoảng 5'.
Lượng bột argar phụ thuộc vào loại bột mà bạn mua thế nên các bạn chịu khó đọc kĩ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì nhé!
[You must be registered and logged in to see this image.]Bước 2:
- Cho tiếp đường và sữa hạnh nhân vào nồi nước ở trên rùi đun sôi ở lửa vừa.
[You must be registered and logged in to see this image.]Bước 3:
- Sau đó thì các bạn đổ hỗn hợp thạch đã đun vào khuôn và để vào tủ lạnh cho đông nhé! Tùy theo sở thích, các bạn dùng khuôn vuông hay hoa đều được hết.
[You must be registered and logged in to see this image.]Bước 4:
- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình xử lý phần hoa quả này: gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ.
[You must be registered and logged in to see this image.]- Tiếp theo là trộn đều hoa quả với một ít nước đường hoặc nước vải rồi cũng đem đi ướp lạnh luôn nha!
[You must be registered and logged in to see this image.]Bước 5:
- Khi thạch đã đông, các bạn lấy thạch ra, cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với hoa quả là có thể ăn được rùi!
[You must be registered and logged in to see this image.]